Trang trí đèn chùm trong gia đình

den chum trang tri

Đèn chùm trang trí mang phong cách hiện đại, trang trọng thích hợp tô điểm căn nhà của mọi gia đình. Vậy bài trí như thế nào để không bị “ô dề” ? Cùng TMG decor tìm hiểu ngay bây giờ ?

Bố trí đèn chùm trong phòng khách

Lắp đặt đèn chùm trong phòng khách hợp lý không chỉ giúp gia chủ có một không gian sống lung linh, sang trọng mà còn giúp gia đình thu hút tài lộc và may mắn. Theo phong thuỷ, ánh sáng là biểu tượng của sức mạnh và sự may mắn. Vì vậy việc sắm cho mình một chiếc đèn treo trong phòng khách vừa có giá trị nghệ thuật lại vừa có giá trị tâm linh là lựa chọn không hề tồi cho gia đình bạn.

trang tri không gian
Nguồn: sưu tầm

Để có thể treo một chiếc đèn vừa tinh tế vừa sang trọng thì có một vài nguyên tắc bạn bắt buộc vào tuân theo để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho gia đình

Nguyên tắc 1: Sư dụng hệ thống công tắc đèn độc lập

Nguyên tắc 2: Chiếu sáng được đồ trang trí trong gia đình

Nguyên tắc 3: Sử dụng thêm đèn để đáp ứng cho nhiều mục đích trong nhà

Nguyên tắc 4: Bố trí phù hợp với tỷ lệ trong gia đình

Nguyên tắc 5: Chọn sản phẩm phù hợp với thiết kế

trang trí phòng khách
Nguồn: sưu tầm

Đó là những lưu ý trong việc bố trí đèn chùm trong phòng khách. Phòng khách được coi như bộ mặt của gia chủ vì vậy việc trang hoàng cho nó là điều thiết yếu và quan trong với mỗi gia đình.

Bố trí đèn chùm trong phòng ăn

Nếu như phòng khách được xem như nới tựu họp, đón tiếp khách khứa là bộ mặt của gia chủ. Thì phòng bếp chính là nơi để gia đình đoàn tụ, gắn kết mọi người với nhau. Vì vậy việc lắp đặt thiết bị chiếu sáng là rất quan trọng. Để tăng tính thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn: pha lê, đồng nến, thuỷ tinh,… Hiện nay trên thị trường có vô số mẫu mã đa dạng khác nhau cho gia đình bạn có thể thoải mái lựa chọn.

trang trí phòng ăn
Nguồn: sưu tầm

 Vị trí treo đèn

Lý tưởng nhất để lắp đặt thiết bị đèn ở phòng bếp chính là ở trên chính giữa bàn ăn, Tập trung ánh sáng vào khu vực cụ thể để làm nổi bật không gian nội thất. Ngoài ra vị trí treo còn phụ thuộc vào diện tích và chiều cao của căn phòng của bạn

decor phòng ăn
Nguồn: sưu tầm

Màu sắc cũng là yếu tố cần được quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Nếu màu quá sáng sẽ làm mất đi cảm  giác ấm cũng trong gia đình, nhưng nếu màu quá tối thì lại khiến các hoạt động trong bếp bị hạn chế. Vì vậy bạn hãy chú ý tới chi tiếc nhỏ này nhé.

Lưu ý

Bất cứ khu vực nào trong gia đình cũng cần được thắp sáng. Trong tất cả các loại đèn thì đèn chùm là loại đèn được ưu tiên nhiều nhất. Nó có tuổi thọ lâu đời và mang vẻ đẹp truyền thống sang trọng. Được đánh giá là ánh sáng lung linh, đẹp và thu hút cũng như đem lại nhiều giá trị về tạo hình cho gia chủ.

đèn chùm
Nguồn: sưu tầm

 Lựa chọn không gian

Do kích thước to lớn của mình nên vị trí treo đèn cũng cần được cân nhắc kỹ lướng. Không gian phải có diện tích lớn, đủ cao và rộng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình như tăng sự sang trọng trong không gian. Những nơi thường được ưu tiên treo là gian sảnh, phòng khách, phòng hội họp, phòng ăn,… Nếu muốn treo ở những phòng có diện tích nhỏ hơn như phòng ngủ thì cần chú ý đến kích thước và vị trí khi treo đèn.

đèn chùm trang trí
Nguồn: sưu tầm

Một điểm cần lưu ý, bạn cần tránh vị trí chùm đèn có thể rơi. Hạn chế treo đèn ở những cho người thân bạn bè trong nhà có thể đứng hoặc ngồi, làm việc, thư giản, sinh hoạt,…

Vị trí đúng để treo là thẳng với vị trí bàn trong phòng hoặc với vị trí mà người sử dụng không thường xuyên đứng hay ngồi lâu tại đó .

 Lựa chọn kích thước

Dù bạn có sắm một chiếc đèn sang trọng, lung linh tới mức nào nếu như nó không phù hợp với không gian tỷ lệ trong căn phòng của gia đình. Thì nó cũng sẽ không phát huy được hết vẻ đẹp mà nó nên có. Vì vậy tỷ lệ hài hoà là nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn thi công lắp đặt đèn.

Công thức đơn giản là:

Nếu chiều cao trần nhà (H) khoảng 3m: L = 1/5H (L là độ dài của đèn chùm).

Nếu chiều cao trần nhà (H) lớn hơn 3m: L = 1/4H (L là độ dài của đèn chùm).

Lưu ý nếu trần nhà có độ cao dưới 3m thì bạn không nên sử dụng những loại đèn chùm cổ điển, cầu kì và to lớn. Thay vào đó hãy sử dụng những loại được thế kế một cách hiện đại nhỏ gọn tinh xảo. Và nếu có độ cao dưới 2m thì có lẽ nhà bạn chưa phù hợp để lắp đặt đèn

den chum dang cap
Nguồn: sưu tầm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sáng tạo món quà của riêng bạn