Thiết kế phòng ngủ nhỏ của bạn trở nên rộng rãi hơn

thiết kế phòng ngủ nhỏ

Bất kỳ ai cũng có nhu cầu trang hoàn lại không gian sống của mình trở nên xinh xắn và lung linh hơn. Nhưng với một không gian phong ngủ nhỏ hẹp thì sẽ hạn chế trong việc lựa chọn đồ nội thất decor. Vì vậy tối ưu căn phòng của bạn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Sau đây sẽ là những cách khiến bạn có thể dễ dàng khiến căn phòng nhỏ của mình trở nên rộng rãi hơn

 Lựa chọn màu sơn tường cho phòng ngủ nhỏ

Có thẻ bạn là người thích màu sắc. Tuy nhiên việc sử dụng qá nhiều màu hoặc màu quá tối. Nó sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên trông nhỏ hẹp và tù túng hơn bao giờ hết. Vì vậy hãy hạn chế sơn tường nhà quá tối màu. Thay vào đó thì những màu sớn sáng, màu pastel sẽ khiến phòng bạn trong thoáng mát và rộng rãi hơn. Đặc biệt bạn muốn căn phòng của mình có thẻ tiếp nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể.

decor phòng nhỏ
Nguồn: sưu tầm

 Xây dựng không gian mở

Nếu bạn có một diện tích không gian hạn chế thì bạn có thể biến nó thành một không gian mở. Hãy mở các ô cửa hoặc tường để các phòng liền kề hoà quyện với nhau

Nếu không thể thực hiện thay đổi lớn về cấu trúc ngôi nhà thì bạn có thể tháo các  cánh cửa. Cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Hoặc thay thế những cánh cửa thông thường thành những tấm kính trong suốt. Việc này có thể khiến cho bạn có thể cải thiện tầm nhìn và ánh sáng.

thiet ke phong ngu nho
Nguồn: sưu tầm

Xây tường lửng hoặc rèm treo

Việc thế kế tường lửng như thế này vừa có thể tăng diện tích phòng ngủ nhỏ của bạn. Vừa tạo một nét riêng biệt trong căn phòng. Trông nó sẽ khá đặc biệt, lạ và độc đáo. Bạn vẫn có thể che khuất 1 phần diện tích giường để tăng sự riêng tư những vẫn tạo được một độ mở nhất định cho căn phòng.

phòng tường lửng
Nguồn: sưu tầm

Ngoài ra vẫn còn một cách thú vị khác để có thể tăng không gian phòng ngủ nhỏ của bạn. Đó là sử dụng rèm che thay cho tường. Nếu bạn cần sự riêng tư nhất định thì đây sẽ là cách tối ưu nhất, nó khá hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện. Vừa tăng không gian phòng vừa làm nội thất trng trí tăng tính thẩm mỹ.  Đây sẽ là tips đáng để thử và trãi nghiệm.

phòng ngủ rèm
Nguồn: sưu tầm

Sử dụng đồ nội thất và kệ tích hợp sẵn

Nên đầu tư vào các giải pháp tích hợp và kệ để đồ phù hợp với diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng của bạn. Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất được thiết kế dạng tích hợp. Phù hợp với mong muốn của nhiều khách hàng về sự tiện dụng của nó.

Như giường tích hợp tử để đồ, tủ quần áo tích hợp nơi để sách,… Thay vì mua nhiều sản phẩm nội thất khác nhau thì bây giờ chỉ cần mua một nhưng bạn lại có thẻ tận dụng nó với nhiều công dụng khác nhau.

decor tích hợp
Nguồn: sưu tầm

Sử dụng sản phẩm trang trí đa chức năng

Để thoã mãn tâm lý muốn trang hoàng lại phòng. Tuy nhiên với diện tích nhỏ bắt buộc bạn phải suy xét sản phảm này có thể sử dụng với nhiều chức năng khác hay không? Ví dụ bạn có thể mua một món đồ decor tường có tích hợp đồng hồ hoặc treo quần áo. Thay vì những chiếc ghế sofa to lớn chiếm hết không gian phòng, bạn có thể thử một chiếc ghết dài có thể là chổ để đồ hoặc giường ngủ.

Tạo thêm gác lửng

Đây là tips tăng không gian đúng nghĩa. Hiện nay đây là cách được khá nhiều người ưu chuộng vì nó hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên bạn phải chắc chắc rằng không gian phòng bạn đủ cao để thiết kế thêm một tầng gác. Nếu không sẽ rất khép kính khi bạn nghỉ ngơi. Bạn có thể thoải mái thiết kế các không gian khác trong nhà. Và cuối cùng phòng ngủ bạn chỉ cần tạo một tầng hai trong nhà là được. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng gác lửng là nơi để những vật khác như sách, trang phục

phòng ngủ có gác lửng
Nguồn: sưu tầm

Tận dụng ánh sáng

Việc sắp xếp các món đồ decor trong phòng ngủ nhỏ để tăng diện tích cũng là yếu tố quan trong. Và yếu tố cần lưu ý ở đây là tận dụng hết được lượng ánh sáng trong nhà. Hãy hạn chế đăt đồ nội thất to ở những nơi ánh sáng chiếu vào. Thay vào đó hãy để nó ở những nơi kháC thay thế bằng những món đồ nhỏ gọn để k chắn ánh sáng.

Khi có thể, hãy đặt những món đồ nội thất được sử dụng nhiều như sofa – để chúng ở nơi có góc nhìn ngoài trời. Nếu ánh sáng tự nhien tròng phòng bạn khá ít, hãy xem xét việc lắp đặt đèn chiếu sáng. Nó có thẻ thay thế cho ánh nắng mặt trời.

thiết kế phòng ngủ
Nguồn: sưu tầm

Loại bỏ những vật dụng chiếm diện tích

Đừng ngần ngại hay tiếc nuối những món đồ decor quá khổ với không gian sống của bạn. Việc để quá nhiều đồ nội thất trong một căn phòng nhỏ. Điều này sẽ khiến phòng bạn trở thành một “nhà kho” chính hiệu. Hãy mạnh tay vứt bỏ những món đồ đã không phù hợp với không gian phòng của bạn. thay vào đó hãy sử dụng những món đồ trang trí, nội thất có kích thước hợp lý.

thiet kế phòng
Nguồn: sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sáng tạo món quà của riêng bạn